Trước tiên bạn cần có 1 con dấu của riêng mình
Xem hướng dẫn tạo con dấu tại: Tạo con dấu
1. Mở file condau.png
- Mở 1 file ảnh cần đóng dấu
- Dùng chuột kéo thả con dấu sang file ảnh để đóng dấu cho file ảnh (xem hướng dẫn đóng dấu cho file ảnh ở mục 10 bài Tạo con dấu)
- Đóng file condau.png lại (vì ta chỉ làm việc trên file ảnh)
2. Chọn layer 1 (layer chứa con dấu)
Vào Select->Load selection, hoặc (Ctrl+click mouse) vào thumbnails của layer 1 để chọn vùng con dấu
Sau khi đã chọn vùng trên con dấu, bấm chuột vào hình con mắt cạnh thumbnails để ẩn layer này đi
3. Chọn layer chứa hình (layer Background) rồi copy layer này bằng cách nhấn (Ctrl+J) ta được layer mới tên là layer 2.
Tại layer 2 này, nhấn chuột phải vào layer 2 và chọn Blending options
Tại cửa sổ Blending options, thiết lập các thông số như sau:
- Style: Emboss
- Depth: 100%
- Size: 1
4. Và ta được con dấu nổi như hình
Chọn tất cả các layer (bằng cách giữ phím Ctrl và click vào từng layer) rồi merge layer bằng lệnh (Ctrl+E)
Lưu ảnh đã được đóng dấu lại.
Showing posts with label Photoshop CS5. Show all posts
Showing posts with label Photoshop CS5. Show all posts
Tuesday, October 26, 2010
Tạo con dấu thực
Để con dấu nhìn thực hơn, bạn làm theo các bước sau:
1. Mở file condau.png đã tạo ở link này
2. Tạo thêm 1 layer mới bằng lệnh (Ctrl+Shift+N)
Layer mới có tên là (layer 1), tại layer này ta dùng công cụ Paint Bucket tool để tô màu cho toàn bộ layer.
3. Chọn Filter->Noise->Add noise với giá trị
Amount: 11
Chọn Gaussian.
- Select->Color Range:
Fuzziness: 14
- Nhấn chuột vào hình con mắt ở layer 1 để ẩn layer này đi
- Nhấn chuột vào layer 0 và nhấn phím delete trên bàn phím để delete những điểm đang được chọn trên hình.
- Nhấn (Ctrl+D) để hoàn tất.
4. Cuối cùng ta được con dấu như hình
Xóa layer 1 và lưu con dấu dưới dạng *.png
Với tên: condauthuc.png
Labels:
Photoshop CS5
Sunday, October 24, 2010
Tạo con dấu (photoshop CS5)
Hướng dẫn chi tiết cho các bạn mới bắt đầu học photoshop
1. Khởi động CS5
- Vào Flie -> chọn New sẽ hiện lên 1 cửa sổ, bạn chọn các thông số như sau:
Name: Đặt tên là condau (tên mặc định của 1 file mới là Untitled-1)
Width: 10 và chọn đơn vị là cm
Height: 10 và chọn đơn vị là cm
Background Contents: chọn transparent (để nền của con dấu sẽ là trong suốt)
2. Nhấn chuột phải vào công cụ Rectangular Marquee Tool để tìm chọn công cụ Elliptical Marquee Tool.
- Dùng công cụ Elliptical Marquee Tool vẽ 1 vòng lớn, giữ phím shift để được hình tròn đều.
(Sau khi có được hình tròn như ý thì có thể dùng 1 trong 4 mũi tên trên bàn phím để di chuyển hình tròn tới vị trí mong muốn).
- Nhấn chuột phải vào hình tròn và chọn Stroke
3. Cửa sổ stroke hiện ra, bạn chọn các thông số như sau:
Width: 5
Color: Nhấn chuột vào ô màu -> bảng màu sẽ hiện ra để bạn chọn -> nhấn nút OK
Bạn sẽ có 1 hình tròn màu đỏ.
4. Tạo các hình tròn đồng tâm
- Nhấn Ctrl + J (duplicate) để tạo thêm 1 layer (tên là Layer 1 copy) giống layer 1.
Lưu ý, ở đây bạn thực hiện lệnh copy để có 1 layer giống layer ban đầu chứ không phải là tạo 1 layer mới tinh.
- Tại (layer 1 copy) này: Chọn Edit->Transform->Perspective
Thay đổi các giá trị của W và H
W: 95.00%
H: 95.00%
Enter để hoàn tất hình tròn thứ 2.
- Thực hiện tương tự để có hình tròn thứ 3 với:
W: 75.00%
H: 75.00%
Enter để hoàn tất hình tròn thứ 3.
5. Dùng công cụ Type tool (T) để viết chữ
Chọn font chữ và cỡ chữ sao cho dòng chữ có chiều dài xấp xỉ đường kính của hình tròn nhỏ nhất.
6. Nhấn chuột phải lên dòng chữ và chọn Warp text (hoặc dùng công cụ warp text)
Cửa sổ warp text hiện ra, chọn:
Style: Arc
Bend: +100
7. Chuyển từ công cụ Type tool sang công cụ Move tool
Duplicate layer (catscook.blogspot.com*) bằng cách nhấn (Ctrl+J) hoặc chuột phải vào layer rồi chọn Duplicate.
Ta sẽ có 1 layer mới có tên là (catscook.blogspot.com*copy)
8. Xoay layer mới
- Vào Edit->Transform->Rotate 180
- Dùng mũi tên trên bàn phím hoặc dùng chuột để di chuyển layer mới tới vị trí cần.
Dùng công cụ Type tool, giữ phím shift và nhấn chuột để tạo thêm text layer mới.Viết chữ MKAT
Sau đó chọn font chữ, size chữ và method cho chữ sao cho phù hợp.
9. Lưu file condau dạng (*.PNG)
File sẽ có tên là: condau.png
Như vậy bạn đã có con dấu của riêng mình.
10. Hướng dẫn dùng con dấu:
- Mở file condau.png
- Mở tiếp file cần đóng dấu
- Dùng chuột kéo thả con dấu sang file ảnh
- Để phóng to/ thu nhỏ/ xoay con dấu ta dùng lệnh (Ctrl+T)
Cuối cùng nhấn Enter để hoàn tất.
1. Khởi động CS5
- Vào Flie -> chọn New sẽ hiện lên 1 cửa sổ, bạn chọn các thông số như sau:
Name: Đặt tên là condau (tên mặc định của 1 file mới là Untitled-1)
Width: 10 và chọn đơn vị là cm
Height: 10 và chọn đơn vị là cm
Background Contents: chọn transparent (để nền của con dấu sẽ là trong suốt)
2. Nhấn chuột phải vào công cụ Rectangular Marquee Tool để tìm chọn công cụ Elliptical Marquee Tool.
- Dùng công cụ Elliptical Marquee Tool vẽ 1 vòng lớn, giữ phím shift để được hình tròn đều.
(Sau khi có được hình tròn như ý thì có thể dùng 1 trong 4 mũi tên trên bàn phím để di chuyển hình tròn tới vị trí mong muốn).
- Nhấn chuột phải vào hình tròn và chọn Stroke
3. Cửa sổ stroke hiện ra, bạn chọn các thông số như sau:
Width: 5
Color: Nhấn chuột vào ô màu -> bảng màu sẽ hiện ra để bạn chọn -> nhấn nút OK
Bạn sẽ có 1 hình tròn màu đỏ.
4. Tạo các hình tròn đồng tâm
- Nhấn Ctrl + J (duplicate) để tạo thêm 1 layer (tên là Layer 1 copy) giống layer 1.
Lưu ý, ở đây bạn thực hiện lệnh copy để có 1 layer giống layer ban đầu chứ không phải là tạo 1 layer mới tinh.
- Tại (layer 1 copy) này: Chọn Edit->Transform->Perspective
Thay đổi các giá trị của W và H
W: 95.00%
H: 95.00%
Enter để hoàn tất hình tròn thứ 2.
- Thực hiện tương tự để có hình tròn thứ 3 với:
W: 75.00%
H: 75.00%
Enter để hoàn tất hình tròn thứ 3.
5. Dùng công cụ Type tool (T) để viết chữ
Chọn font chữ và cỡ chữ sao cho dòng chữ có chiều dài xấp xỉ đường kính của hình tròn nhỏ nhất.
6. Nhấn chuột phải lên dòng chữ và chọn Warp text (hoặc dùng công cụ warp text)
Cửa sổ warp text hiện ra, chọn:
Style: Arc
Bend: +100
7. Chuyển từ công cụ Type tool sang công cụ Move tool
Duplicate layer (catscook.blogspot.com*) bằng cách nhấn (Ctrl+J) hoặc chuột phải vào layer rồi chọn Duplicate.
Ta sẽ có 1 layer mới có tên là (catscook.blogspot.com*copy)
8. Xoay layer mới
- Vào Edit->Transform->Rotate 180
- Dùng mũi tên trên bàn phím hoặc dùng chuột để di chuyển layer mới tới vị trí cần.
Dùng công cụ Type tool, giữ phím shift và nhấn chuột để tạo thêm text layer mới.Viết chữ MKAT
Sau đó chọn font chữ, size chữ và method cho chữ sao cho phù hợp.
9. Lưu file condau dạng (*.PNG)
File sẽ có tên là: condau.png
Như vậy bạn đã có con dấu của riêng mình.
10. Hướng dẫn dùng con dấu:
- Mở file condau.png
- Mở tiếp file cần đóng dấu
- Dùng chuột kéo thả con dấu sang file ảnh
- Để phóng to/ thu nhỏ/ xoay con dấu ta dùng lệnh (Ctrl+T)
Cuối cùng nhấn Enter để hoàn tất.
Labels:
Photoshop CS5
Subscribe to:
Posts (Atom)
























