Tuesday, May 10, 2011

Sơ chế thực phẩm


1. Rút chỉ đen cho Tôm:
Đây là cách rút chỉ đen mà tôm vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, không cần xẻ sống lưng. Dùng tăm tre nhọn, xiên qua đốt gần đuôi của con tôm, phía dưới đường chỉ đen. Sau đó nhẹ nhàng khêu chỉ đen và kéo ra khỏi thân tôm:
2. Lọc dầu ăn:
Dầu ăn sau khi chiên rán sẽ bị đổi màu và có nhiều cặn, nếu dầu quá cháy rồi thì nên bỏ đi, còn nếu vẫn dùng được mà chỉ bị cặn thì có thể lọc qua nhiều lớp giấy ăn gấp lại hoặc giấy lọc cafe.



2 comments:

  1. Oi ko biet na`ng co/ cai trang hay ho the nay. Phai vao co`m mot pha/t lam quen cai na`o :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ha ha ... ứ thèm quen đâu :))
      Ah, hôm bữa mở tủ đá thấy gói matcha powder lại thấy nhớ Vịt, đang tính làm mấy cái bánh quy gửi cho Vịt đó :)

      Delete