Monday, February 1, 2010

Cách chia phần thịt Lợn (Mỹ - Anh - Pháp)

Dưới đây là cách chia loại thịt của 3 nước Mỹ, Anh và Pháp:

I. TỔNG QUAN:
1. Mỹ
Ở Mỹ, 1 con lợn được chia cắt thành các phần như sau:
Trong đó:
1. blade shoulder;
2. loin; 2a. tenderloin;
3. leg;
4. side; 4a. spare rib;
5. arm shoulder; 5a. hock


2. Anh

Ở Anh, 1 con lợn được chia cắt thành các phần như sau:
Trong đó:
1. spare rib; 1a. blade;
2. loin;
3. leg fillet end; 3a. leg knuckle end; 3b. hock;
4. belly;
5. hand; 5a. trotter


3. Pháp
Ở Pháp, 1 con lợn được chia cắt thành các phần như sau:
Trong đó:
1. tête (head);
2. lard gras (pure pork fat);
3. échine;
4. palette;
5. carré de côtes or côtes premières;
6. côtes de filet;
7. pointe;
8. jambon;
9. jambonneau arrière;
10. pointrine (belly); 10a. travers (spare ribs);
11. épaule (pallette and jambonneau);
12. plat de côtes;
13. jambonneau avant;
14. pieds (feet);
15. gorge;
16. queue (tail)


II. CHI TIẾT:

Các phần thịt được chia như sau:
...

1 comment:

  1. Cái này mình đang rất cần!
    Test thử cm :)

    ReplyDelete