Tuesday, June 15, 2010

Pha nước trộn gỏi

1. Áp dụng tỷ lệ 3 mắm 1 đường:
Cho 3 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường vào xoong nhỏ, nấu tan chảy hỗn hợp trên bếp, sau đó để nguội cho hỗn hợp sánh lại như mật ong. Dùng hỗn hợp này để trộn gỏi.

Tiếp đó là các gia vị.
Tùy theo món, có thể dùng chanh hoặc giấm để tạo độ chua cho gỏi:
-Giấm: có thể nấu giấm cùng với hỗn hợp nước mắm và đường.
- Chanh: vắt chanh sau cùng bởi nếu vắt chanh trước khi trộn gỏi, gỏi dễ bị đắng.

Cách làm nước mắm trộn gỏi này có thể áp dụng cho tất cả các loại gỏi.

0 comments:

Post a Comment