(Theo hervietnam)
Bánh mì không khiến bạn béo lên mà ngược lại là đằng khác. Trong bánh mì có rất nhiều chất xơ, hydrat-cacbon, vitamin B và khoáng chất. Bánh mì có lợi cho cả sức khỏe lẫn vấn đề giảm cân. Nếu biết lựa chọn thông minh trước những chủng loại bánh mì đa dạng ở các tiệm bánh hay siêu thị thì bạn có thể thưởng thức bánh mì một cách yên tâm! Dưới đây là những con số mà bạn nên biết.
Bánh mì truyền thống
Bánh mì trắng 230 calo
Bánh mì sandwich làm từ bột thô 230 calo
Bánh mì sandwich trắng 275 calo
Bánh mì hamburger 296 calo
Bánh mì làm từ lúa mạch đen 230 calo
Bánh mì làm từ bột thô 235 calo
Bánh mì quê hương (Country bread) 245 calo
Bánh mì gạo lức (Wholegrain bread) 250 calo
Bánh mì vừng 255 calo
Bánh mì cám 260 calo
Bánh mì hạt cây anh túc (Poppy seed bread) 265 calo
Bánh mì hạt lanh (Flax bread) 285 calo
Bánh mì hạt hướng dương (Sunflower bread) 300 calo
Bánh mì đặc sản
Bánh mì nho khô 288 calo
Bánh mì ô liu 308 calo
Bánh mì có nhân 350 calo
Bánh biscuits and bánh mì nướng
Bánh mì nướng làm từ bột thô 370 calo
Bánh biscuit làm từ bột thô 370 calo
Bánh biscuit 388 calo
Bánh mì Thụy Điển 400 calo
Bánh mì nướng 415 calo
Bánh mì nước ngoài
Bánh mì que trắng 270 calo
Bánh mì ngọt hình tròn 270 calo
Bánh mì Vollkornbrot của Đức 226 calo
Bánh mì không men 255 calo
Bánh mì làm từ bột lúa mạch đen thô 270 calo
Bánh mì Ciabatta của Ý 272 calo
Bánh mì ổ dẹp của Hy Lạp 275 calo
Bánh mì kếp 323 calo
Lời khuyên
Lựa chọn bánh mì sandwich có màu thẫm thay cho loại màu trắng, bởi lẽ bánh mì trắng đã qua chế biến thường mất đi hầu hết dưỡng chất của nó (vitamin, khoáng chất và chất xơ). Cẩn thận trước những loại bánh mì đặc sản với chất béo tăng cường (phó mát, thịt lợn muối, quả hạch v.v...), bởi vì chúng thường chứa nhiều calo hơn bánh mì thông thường. Bạn cũng phải đề phòng trước những loại bánh mì nướng sẵn vốn đã được xử lý và chứa thành phần chất béo vốn thường không tồn tại trong bánh mì, cùng với chất phụ gia và rất nhiều muối.
0 comments:
Post a Comment