Trong thực tế, một bữa ăn nhẹ có thể giúp bạn giữ năng lượng và quan trọng hơn cả là tránh việc ăn quá nhiều trong một bữa, giúp bạn quản lí cân nặng của mình.
Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến những gì bạn lựa chọn. Hoa quả, thực phẩm, các sản phẩm sữa, cereal là những lựa chọn thông minh trong việc cung cấp vitmin và chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn.
Một vài giờ trước bữa sáng, lượng glucose sẽ giảm và bạn cảm thấy một chút chóng mặt và khó tập trung hơn. Một cốc nước lọc và một chút đồ ăn nhẹ ít calo là một giải pháp tuỵêt vời.
- Một quả trứng luộc và một củ cà rốt = 100 calo. Trứng và cà rốt giúp ngăn ngừa các bệnh về mặt do nồng độ lutein và vitamin A cao.
- 1 quả lê và một miếng pho mai = 100 calo. Lê là loại quả rất khoẻ mạnh do chúng giải toả stress và cải thiện trí nhớ. Các sản phẩm sữa có nồng độ probiotic cao rất tốt cho làn da và mái tóc.
- Một miếng bánh mì lúa mạch đen với phomai và 2 quả sung = 100 calo. Sung là một nguồn tốt chứa kali, chất xơ và canxi. Chúng giúp kiểm soát huyết áp, chữa táo bón và các bệnh về tiêu hoá khác và có thể rất tốt trong việc quản lí cân nặng.
- 100ml sữa chua nguyên chất và nửa cốc cereal và nửa cốc hạt lựu = 100 calo. Lựu rất giàu vitamin A, C, E và axit folic. Một trong những tác dụng về sức khoẻ của nó đó là nó cải thiện khả năng của tim và tuần hoàn máu, ngăn ngừa ung thư. Cereal ít béo, giàu chất dinh dưỡng và chất xơ.
- 28g cháo yến mạch = 100 calo. Yến mạch rất giàu chất xơ. Một suất yến mạch hàng ngày có thể cải thiện tuần hoàn máu và huyết áp, giảm nồng độ cholestorol, giảm khả năng mắc bệnh béo phì, tăng cường năng lượng và giúp bạn với việc ăn kiêng.
- 2 thìa lớn hạt bí ngô = 95 calo. Đây là loại hạt giàu dinh dưỡng nhất, chúng cung cấp cácbo hyđrát, amino axit và axit béo không bão hoà. Nó còn bao gồm vitamin C, D, E, K và phần lớn là vitamin B, giàu canxi, niacin, phosphorus và kali. Hạt bí ngô được biết đến với nhiều lợi ích về sức khoẻ, từ việc chẩn đoán tuyến tiền liệt, suy nhược, ngăn ngừa vi trùng...
- 1 quả táo và 1/2 thìa lớn bơ lạc = 95 calo. Táo có rất nhiều lợi ích như: giảm nguy cơ ung thư, chống các bệnh tim mạch, kiểm soát hen suyễn và việc tiêu thụ hàng ngày có thể giúp giảm nồng độ insulin.
- 1 miếng bánh mì gừng = 95 calo. Bánh mì gừng là loại đồ ăn nhẹ ngọt giàu chất xơ và vitamin, ít calo và chất béo.
- 1 quả chuối nhỏ = 90 calo. Chuối bao gồm chủ yếu chất xơ và đường (glucose, fructose và sucrose), đó là lí do nó có khả năng tăng cường năng lượng vượt trội. Nó cũng bao gồm kali, sắt và vitamin B6. Chuối gúp giảm suy nhược, mất ngủ, táo bón và ngăn ngừa huyết áp cao, cải thiện hệ thần kinh và giữ xương chắc khoẻ.
- 1 cốc nước cà chua = 70 calo. Nước cà chua bao gồm lycopene, một chất chống oxi hoá quan trọng có thể trôgn việc hình thành ung thư. Tiêu thụ cà chua có thể giảm lượng cholesterol và nồng độ đường.
- 1 miếng dưa hấu hoặc 2-3 miếng dưa tây = 60 calo. Dưa hấu giàu lycopene (sắc tố tự nhiên), chất chống oxi hoá và vitamin B tốt cho việc cung cấp năng lượng trong khi dưa tây rất giàu vitamin A (do nó chứa betacaroten), vitamin C, kali và chất xơ.
- 1 quả táo = 52 calo.Táo không hề có chất béo hoặc cholesterol và chúng là nguồn giàu pectin, chất xơ tự nhiên nhất trong tất cả các loại quả, chất xơ giảm các tế bào ung thư, huyết áp cao và là chất chống oxi hoá hiệu quả chống lại các cholesterol xấu.
- 50 g dâu và 50 g phomai = 42 calo. Dâu bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng, và các chất chống oxi hoá. Bên cạnh vitamin C, dâu cũng là nguồn vitamin K và magiê, axit folic, kali, vitamin B5 và B6, đồng, mangan và axit béo omega 3
Theo XINHXINH
0 comments:
Post a Comment